BẮT CÒ ĐẤT LỪA ĐẢO “CHẠY” SỔ ĐỎ ĐẤT NÔNG NGHIỆP, CHIẾM ĐOẠT 250 TRIỆU ĐỒNG

Ngày 2.4, Công an Q.Liên Chiểu (TP.Đà Nẵng) cho biết đã khởi tố một cò đất lừa đảo người dân về việc có thể ‘chạy’ các thủ tục làm sổ đỏ đất nông nghiệp tại P.Hòa Khánh Nam, Q.Liên Chiểu.

Trước đó, chiều 1.4, Cơ quan CSĐT Công an Q.Liên Chiểu cũng thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Thị Minh Diệp (48 tuổi, ngụ Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, bà Cao Thị Phượng (33 tuổi, ngụ Q.Cẩm Lệ) có nhu cầu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho lô đất số 678, tờ bản đồ 17 với diện tích 91,1 m2 tại tổ 89, P.Hòa Khánh Nam.

Bà Nguyễn Thị Minh Diệp hành nghề cò đất ở khu vực Q.Liên Chiểu, qua giới thiệu của nhiều người đã làm quen với bà Phượng. Mặc dù biết đây là đất nông nghiệp, không thể làm sổ đỏ đất ở nhưng Nguyễn Thị Minh Diệp vẫn đưa ra các thông tin gian dối về khả năng làm các thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bà Phượng.

Bà Diệp nhiều lần yêu cầu bà Phượng chung chi tổng số tiền 250 triệu đồng để chạy các giấy tờ. Thủ đoạn của bà Diệp là ban đầu ra giá “chạy” sổ đỏ với số tiền khá ít, sau khi nhận được tiền thì tìm nhiều lý do để dụ bà Phượng chung chi thêm, do đã lỡ đưa tiền cho Diệp nên bà Phượng tiếp tục sập bẫy.

Theo UBND P.Hòa Khánh Nam, nhiều năm qua địa phương đã liên tục cảnh báo người dân, cắm hơn 150 bảng biển cảnh báo về việc lừa đảo chạy giấy tờ hồ sơ, xây nhà trái phép trên đất nông nghiệp. Tuy nhiên một số người ở địa phương khác thiếu hiểu biết, có nhu cầu bức thiết về đất ở vẫn bị lừa.

Nguồn: Báo thanh niên