BẮT TẠM GIAM GIÁM ĐỐC KHU DÂN CƯ HIỆP BÌNH CHÁNH BỊ RAO BÁN

Sáng 29/7/2021, nguồn tin riêng của PLO cho biết Cơ quan CSĐT Công an TP. HCM đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Ngô Xuân Trường (Giám đốc công ty Cổ phần đầu tư Đại Hải) để điều tra về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản do có liên quan đến khu dân cư Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức bị rao bán cho nhiều người.

Trước đó, Công an đã khởi tố vụ án, căn cứ vào đơn tố cáo của nhiều người dân đối với Trường và kết quả giải quyết tố giác tội phạm xác định Trường đã có hành vi mua lại cổ phần của công ty Đại Hải, đứng tên pháp nhân.

Trường có trách nhiệm hoàn tất thủ tục tách thửa, sang tên cho các cá nhân đã đầu tư mua đất tại dự án Khu dân cư phường Hiệp Bình Chánh trước đó của công ty Đại Hải. Tuy nhiên, Trường đã không thực hiện mà tiến tục ký hợp đồng mua bán sáng tên cho cá nhân khác để làm thủ tục thế chấp ngân hàng vay tiền để chi trả cho các khoản vay trước đó và sử dụng vào mục đích cá nhân. Từ đó dẫn đến không có khả năng chi trả, không hoàn tất thủ tục sang tên các lô đất cho chủ sở hữu hợp pháp.

Trong năm 2019, nhiều người dân bất ngờ nhận được giấy triệu tập của TAND quận 2 với tư cách người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan. Lúc này họ mới hay nhà của mình đang ở đã bị Công ty Đại Hải ủy quyền cho người khác đem hơn 2.500 m2 đất thế chấp, bảo lãnh cho một doanh nghiệp vay tiền.

Nay số nợ ngân hàng đã lên gần 70 tỉ đồng, ngân hàng yêu cầu nếu doanh nghiệp không trả được nợ thì phải phát mại những thửa đất của người dân đã xây nhà sinh sống từ nhiều năm trước…

Người dân đã tố cáo Công ty Đại Hải ra cơ quan công an, đồng thời khởi kiện ra tòa. UBND quận Thủ Đức (cũ) đã yêu cầu công an quận và công an phường đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực dự án. Đồng thời, quận chỉ đạo các đơn vị liên quan giữ nguyên hiện trạng, không để phát sinh công trình xây dựng, chờ kết quả giải quyết của cơ quan chức năng.

Nguồn: PLO