CHÁY PHÒNG TRÀ Ở NGHỆ AN: 06 NGƯỜI TỬ VONG

Khoảng 0 giờ 30 phút sáng ngày 15/06/2021, vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại phòng trà Fill (số 146 Đinh Công Tráng TP. Vinh, Nghệ An). Theo thông tin của một người dân có nhà đối diện, tòa nhà bị cháy này là do vợ chồng anh Nguyễn Trọng Học (38 tuổi, quê ở xã Thanh Lam, huyện Thanh Chương, Nghệ An) thuê lại để ở và mở phòng trà khoảng 03 năm nay.

Được bạn bè và người dân ở đó nhận xé, anh Học là người hòa đồng, dám nghĩ dám làm khiến ai cũng thương. Sự việc đau lòng xảy ra khiến ai cũng tiếc nuối khi vụ hỏa hoạn đã cướp đi mạng sống của cả gia đình anh Học. Anh Học có 02 đứa con (đang học tiểu học và mầm non) và vợ là chị Nguyễn Thị Hiên (35 tuổi) đang mang thai đứa con thứ 3. Còn 2 nạn nhân khác là 2 mẹ con cũng thuê tầng 2 căn nhà này để ở và cũng không thể thoát ra ngoài khi bị cháy.

Do các nạn nhân không có hộ khẩu ở địa phương nên cơ quan chức năng đang xác minh, làm rõ danh tính. Nguyên nhân cháy được cơ quan chức năng xác nhận là do chập điện. Tại hiện trường, vụ cháy đã thiêu rụi toàn bộ đồ đạc của phòng trà ở tầng 1. Tầng 2, phía bên ngoài cũng bị khói ám. Bức vách bằng kính cường lực ở tầng 2 vẫn còn nguyên vẹn. các nạn nhân tử vong do ngạt khói.

Nguồn: Báo Thanh Niên