COVID-19 TẤN CÔNG CÁC BỆNH VIỆN

Trong những ngày vừa qua, bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và nhiều tỉnh thành đã ghi nhận ít nhất 60 ca mắc Covid-19 liên quan đến ổ dịch này. Nhiều bệnh viện bị phong tỏa sau khi phát hiện ca mắc liên quan.

Ghi nhận đến tối ngày 06/05, Bệnh viên Bệnh Nhệt đới trung ương cơ sơ 2 (huyện Đông Anh, TP Hà Nội), Bệnh viện K Tân Triều (huyện Thanh Trì, TP Hà Nội), BV Đa khoa Phú Yên, BV Đa khoa Thái Bình, BV Phổi Lạng Sơn, BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã bị phong tỏa. Ngoài ra, BV 7A cũng cấm hoàn toàn người ra ngoài.

Các bệnh viện này được xem là các ổ dịch lớn nhất hiện nay. Lơ là một chút là lây nhiễm chéo. Vì vậy, trước nguy cơ lây lan dịch bệnh, các bệnh viện đã tăng cường công tác sàng lọc người bệnh trước khi khám chữa bệnh, đồng thời phối hợp với cơ quan công an xử lý những người không tuân thủ các quy định phòng chống dịch Covid-19. Ngoài ra, mọi người cần tự giác, ý thức phòng chống dịch bệnh cho mình và mọi người, nhất là các bác sĩ ở bệnh viện truyền nhiễm, các khoa bệnh có nguy cơ lâu nhiễm cao…

Nguồn: Kênh 14