[TIN TỨC] 7 ngày là phương án nghỉ tết tân sửu 2021 chính thức được trình thủ tướng chính phủ

Theo Bộ LĐ-TB&XH, do ngày mùng 2 và mùng 3 Tết Âm lịch trùng vào thứ Bảy và Chủ Nhật nên người lao động sẽ nghỉ bù vào ngày mùng 4 và mùng 5 Tết Âm lịch.

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa có tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ về đề xuất phương án nghỉ Tết Âm lịch và nghỉ lễ Quốc khánh năm 2021.

Theo đó, đối với nghỉ Tết Âm lịch, bộ LĐ-TB&XH trình phương án nghỉ 2 ngày trước Tết và 3 ngày sau Tết.

Theo bộ LĐ-TB&XH, do ngày mùng 2 và mùng 3 Tết Âm lịch (tức ngày 13-14/2/2021 Dương lịch) trùng vào thứ Bảy và Chủ Nhật nên người lao động sẽ nghỉ bù vào ngày mùng 4 và mùng 5 Tết Âm lịch (tức ngày 15-16/2/2021 Dương lịch).

Với phương án này, người lao động sẽ được nghỉ Tết Âm lịch là 7 ngày liên tục, từ ngày 10/2/2021 đến ngày 16/2/2021 Dương lịch (tức ngày 29 tháng Chạp năm Canh Tý đến ngày mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu).

Theo bộ LĐ-TB&XH, do ngày mùng 2 và mùng 3 Tết Âm lịch trùng vào thứ Bảy và Chủ Nhật nên người lao động sẽ nghỉ bù vào ngày mùng 4 và mùng 5 Tết Âm lịch. Ảnh minh họa

Theo Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, phương án nghỉ Tết nói trên đảm bảo đúng quy định của pháp luật, vừa hài hòa, phù hợp vì số ngày nghỉ trước Tết là 2 ngày không quá ngắn, số ngày nghỉ sau Tết bao gồm 3 ngày Tết và 2 ngày nghỉ bù (thứ Bảy và Chủ Nhật) là phù hợp. Điều này sẽ giúp công chức, viên chức chủ động thời gian đi lại, giao thông vận tải hành khách cũng đỡ bị áp lực vào thời gian trước Tết.

Đối với dịp nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9, công chức, viên chức được nghỉ 4 ngày từ ngày thứ Năm (2/9) đến ngày Chủ Nhật (5/9). Trong đó 2 ngày nghỉ lễ dịp Quốc Khánh và 2 ngày là ngày nghỉ hằng tuần.

Các cơ quan, tổ chức không thực hiện lịch nghỉ cố định 2 ngày thứ Bảy, Chủ Nhật hằng tuần sẽ căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp.

Theo Bộ trưởng bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung, sau tổng hợp, 100% ý kiến góp ý của nhiều ban, bộ, ngành được lấy ý kiến đều đồng ý với đề xuất của bộ LĐ-TB&XH.

Trên cơ sở đó, bộ LĐ-TB&XH đề xuất với Thủ tướng Chính phủ nghỉ Tết Âm lịch và nghỉ lễ Quốc khánh năm 2021 theo phương án trên.

Bộ LĐ-TB&XH đề nghị Thủ tướng xem xét, quyết định việc nghỉ lễ, tết năm 2021 và ủy quyền cho Bộ trưởng bộ LĐ-TB&XH thông báo cho các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội và doanh nghiệp biết, thực hiện lịch nghỉ.

Theo Báo Đời Sống Pháp Luật