TẤN CÔNG VÀO MẠNG VOV: PHẢI ĐIỀU TRA, XỬ LÝ NGHIÊM!

Theo thông tin từ báo điện tử VOV (Đài Tiếng nói Việt Nam – ĐTNVN), tối ngày 12/6/2021, việc truy cập vào trang web vov.vn đã gặp khó khăn, đường truyền bị chậm. Đến 12h ngày 13/6, trang web này mới hoạt động bình thường.
Hành vi tấn công vào trang mạng của Đài Tiếng nói Việt Nam là hành vi rất nguy hiểm cho xã hội nên cần phải điều tra, xử lý nghiêm.
Bộ Công an đã vào cuộc để điều tra vụ việc ngày 14/6/2021. Sử dụng công nghệ cao (A05) Bộ Công an cho biết đã nhận được công văn của báo điện tử VOV về việc trang web và fanpage của báo bị tấn công bằng từ chối dịch vụ (DdoS). Theo bộ phận kỹ thuật của ĐTNVN, đây là kết quả của cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DdoS) làm trà băng thông khiến việc truy cập vào báo bị tê liệt.
Ông Lê Thanh Vân – Đại biểu Quốc hội nêu quan điểm quyết liệt đề nghị truy đến cùng người có hành vi vi phạm pháp luật để xử lý nghiêm. Vì đây là hành vi tiêu cực, hành vi nguy hiểm cho xã hội và vi phạm nghiêm trọng pháp luật. Nếu tìm ra được đối tượng đã vi phạm và xâm nhập vào mục tiêu an ninh này sẽ bị xử lý rất nặng.
 Nguồn: Báo Pháp Luật TP. Hồ Chí Minh