THÔNG BÁO VỀ VIỆC TẠM DỪNG CÁC HOẠT ĐỘNG TỐ TỤNG ĐẾN HẾT THÁNG 3/2020

Hiện tại tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến khá phức tạp trên toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng. Mới đây ngày 10/3/2020, lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao vừa có Chỉ thị số 02/2020/CT-CA về phòng, chống dịch Covid-19 trong hệ thống Tòa án nhân dân.

Theo đó, để hạn chế việc tiếp xúc, tụ tập đông người gây ra nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh khó kiểm soát thì từ nay đến hết tháng 3 năm 2020 Chánh án Tòa án nhân dân tối cao yêu cầu các Tòa án thực hiện tốt các nội dung sau:

– Tạm dừng mở các phiên tòa, phiên họp giải quyết; tạm dừng việc triệu tập đương sự, cơ quan, tổ chức, cá nhân đến tòa án đối với các vụ án, vụ việc đang còn trong thời hạn giải quyết theo quy định.

– Tạm dừng việc nhận đơn khởi kiện, đơn yêu cầu, tài liệu, chứng cứ và tiếp công dân trực tiếp tại trụ sở Tòa án;

– Cấp, tống đạt, thông báo văn bản tố tụng và các tài liệu, chứng cứ cho cơ quan, tổ chức, cá nhân bằng các phương thức như: Qua dịch vụ bưu chính; qua phương tiện điện tử; qua các phương thức khác theo quy định của pháp luật tố tụng.

Thực hiện theo Chỉ thị trên của Lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao, trong giai đoạn này Pháp Luật Toàn Dân xin ngừng tiếp nhận các hồ sơ khách hàng yêu cầu khởi kiện cho đến hết tháng 03/2020, riêng việc tư vấn hỗ trợ khách hàng vẫn diễn ra bình thường.

Đối với những hồ sơ khách hàng đã và đang được thụ lý giải quyết tại Tòa án nhân dân các cấp: Pháp Luật Toàn Dân mong khách hàng hiểu và thông cảm vì tiến độ thực hiện sẽ không đúng như Pháp Luật Toàn Dân cam kết ban đầu. Tuy nhiên, phía Công ty cũng sẽ theo dõi sát và tiến hành thực hiện ngay khi có thể để quyền lợi của khách hàng được đảm bảo một cách tốt nhất.

Đối với những hồ sơ dịch vụ về thủ tục hành chính khác: phía Pháp Luật Toàn Dân vẫn đang theo dõi và tiến hành theo đúng tiến độ cam kết. Hiện tại, những cơ quan hành chính Nhà nước khác vẫn đang kiểm soát tốt việc phòng, chống dịch Covid-19 nên Quý khách hàng có thể yên tâm phần nào, phía Công ty chúng tôi sẽ cố gắng mang lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng trong giai đoạn này.

Pháp Luật Toàn Dân rất cảm ơn Quý khách hàng đã đồng hành cùng Công ty trong giai đoạn khó khăn này.

Mọi vướng mắc về hồ sơ cũng như cần được tư vấn pháp lý, Pháp Luật Toàn Dân khuyến khích Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp qua số hotline hoặc email. Trường hợp cần trao đổi trực tiếp Quý khách vui lòng liên hệ đặt lịch hẹn để việc sắp xếp được thuận tiện hơn trong giai đoạn này.

Chân thành cảm ơn Quý khách hàng./.