TP. HCM: 02 NGƯỜI NHIỄM VÀ NGHI NGHIỄM COVID-19 CHƯA RÕ NGUỒN LÂY

Ngày 18/5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) khẳng định kết quả xét nghiệm nam bệnh nhân N.Q.N (35 tuổi, ngụ tại Block A1, chung cư Sunview Town, đường Gò Dưa, P.Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức) dương tính với Covid-19.

Bệnh nhân sống chung với 4 người thân, gồm: mẹ, vợ (làm việc tại khu công nghệ cao TP. Thủ Đức) và 2 con đã được cách ly và có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. Cơ quan chức năng của TP. Thủ Đức thiết lập rào chắn, phong tỏa Block A1 chung cư sunview, hàng chục cán bộ đã được điều đến để mở rộng việc lấy mẫu xét nghiệm.

Tuy nhiên, bệnh nhân này chưa rõ nguồn lây, không rõ căn cứ để truy vết. Đến tối 18/5, HCDC thông báo TP. HCM ghi nhận 1 bệnh nhân nữ nghi nhiễm Covid-19 đang chờ bộ y tế công bố. Người này là đồng nghiệp của nam bệnh nhân ở TP. Thủ Đức, ngụ tại P. Tân Kiểng, Quận 7.

Bênh cạnh đó, khuya ngày 18/5, thông tin “giới nghiêm từ 22 giờ đến 5 giờ sáng” lan truyền trên mạng xã hội là giả mạo. Sở TT-TT sẽ phối hợp với cơ quan chức năng để xử lý nghiêm những trường hợp thông tin sai lệch này.

Nguồn: Báo Thanh Niên