DỊCH VỤ TƯ VẤN PHÁP LUẬT VỀ THỪA KẾ

Khi có những sự kiện pháp lý phát sinh liên quan đến thừa kế, thì những cá nhân, gia đình, người thân, những người có liên quan thường đặt ra nhiều thắc mắc về quyền thừa kế, quyền được hưởng di sản thừa kế, thực hiện thủ tục gì để nhận được di sản thừa kế… Không những vậy, nhu cầu tìm hiểu những quy định của pháp luật về thừa kế ngày càng tăng mặc dù chưa phát sinh sự kiện pháp lý. Hiểu được nỗi lo và nhu cầu của Quý khách hàng, Pháp Luật Toàn Dân chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn về pháp luật thừa kế nhằm giải đáp những thắc mắc cũng như giúp Quý khách hàng giải quyết được các vấn đề pháp lý phát sinh liên quan.

Khi người để lại di sản mất, di sản của người này sẽ được chia theo hai hình thức. Nếu trước khi mất, người để lại di sản có lập di chúc để lại tài sản của mình, thì phần tài sản đó sẽ được chia theo di chúc. Trong trường hợp người để lại di sản không lập di chúc trước khi mất, phần tài sản sẽ được pháp luật chia theo quy định của pháp luật. Mỗi hình thức được pháp luật ràng buộc về chủ thể, điều kiện, thời gian, thủ tục, …Từ đó, khi không hiểu hết về các quy định pháp luật về thừa kế dẫn đến những tranh chấp về quyền thừa kế hay không nắm rõ những yêu cầu, điều kiện về pháp lý khi trong quan hệ pháp luật về thừa kế có phát sinh yếu tố nước ngoài. Để Quý khách hàng có thể nhận diện ra nhu cầu của mình thuộc trường hợp nào, Pháp Luật Toàn Dân xin đưa ra các Dịch vụ tư vấn pháp luật về thừa kế cụ thể như sau:

1. Dịch vụ tư vấn lập di chúc

Lập di chúc là một vấn đề mà nhiều người quan tâm, vì nó gắn liền với mỗi cá nhân, thể hiện được ý chí cá nhân nhằm chuyển tài sản của mình cho người khác sau khi chết. Khi đủ các điều kiện về pháp luật của người lập di chúc, cá nhân đó có quyền lập di chúc để định đoạt phần tài sản của mình, quyết định ai là người được hưởng, và được hưởng bao nhiêu. Trước đây, nhu cầu lập di chúc thường xuất hiện đối với những người lớn tuổi. Nhưng ngày nay, việc lập di chúc đã không còn những suy nghĩ về độ tuổi, mà dựa vào mong muốn và ý chí của mỗi cá nhân khi đủ điều kiện theo quy định của pháp luật. Để di chúc được lập ra vừa thể hiện đầy đủ ý muốn của mình, vừa đúng với quy đinh của pháp luật, Pháp luật Toàn Dân cung cấp Dịch vụ tư vấn lập di chúc bao gồm:

 • Tư vấn hình thức, nội dung, cách thức lập di chúc hợp pháp;
 • Tư vấn quyền, nghĩa vụ của người lập di chúc;
 • Tư vấn quyền, nghĩa vụ của những người được thừa kế và những người bi truất quyền thừa kế theo di chúc;
 • Tư vấn xác định di sản để tặng cho, di sản để thờ cúng và thực hiện nghĩa vụ tài chính của người để lại di sản trước khi thừa kế;
 • Tư vấn, sửa đổi, bổ sung, thay thế, hủy bỏ di chúc;
 • Tư vấn lập di chúc chung của vợ chồng;
 • Thực hiện công bố di chúc, lập văn bản khai nhận di sản thừa kế và văn bản thỏa thuận phân chia di sản thừa kế.

2. Dịch vụ tư vấn thừa kế theo pháp luật

Thừa kế theo pháp luật được hiểu là việc dịch chuyển tài sản của người chết cho những người còn sống theo hàng thừa kế, điều kiện và trình tự thừa kế do pháp luật quy định. Các trường hợp phát sinh thừa kế theo pháp luật đều được quy định rõ ràng nhưng những mâu thuẫn, tranh chấp vẫn xảy ra nhiều do nhiều nguyên nhân khác nhau. Với mong muốn giúp Quý khách hàng có cái nhìn đầy đủ về các trường hợp được hưởng thừa kế, dễ dàng trong việc khai nhận di sản thừa kế và tránh những tranh chấp phát sinh không đáng có, Pháp Luật Toàn Dân cung cấp Dịch vụ tư vấn thừa kế theo pháp luật, bao gồm:

 • Tư vấn xác định những người được hưởng thừa kế theo pháp luật;
 • Tư vấn về quyền và nghĩa vụ của người được hưởng thừa kế theo pháp luật;
 • Tư vấn về hàng thừa kế và diện thừa kế;
 • Tư vấn xác định phần di sản được chia;
 • Thực hiện thủ tục lập văn bản khai nhận di sản thừa kế và văn bản thỏa thuận phân chia di sản thừa kế;
 • Tư vấn và thực hiện các thủ tục khác liên quan đến việc thừa kế theo pháp luật.

3. Dịch vụ tư vấn và giải quyết tranh chấp thừa kế

Trong một mối quan hệ khi có yếu tố tài sản, sẽ phát sinh quyền và nghĩa vụ của các bên liên quan đối với tài sản đó. Thừa kế di sản thừa kế cũng vậy, là quyền lợi hợp pháp của những người thừa kế theo di chúc hay thừa kế theo pháp luật. Từ đó, trong nhiều trường hợp vẫn phát sinh mâu thuẫn giữa những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến việc phân chia di sản dẫn đến tranh chấp.

Và để giúp Quý khách hàng bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng của mình, Pháp luật Toàn Dân mang đến cho Quý khách hàng Dịch vụ tư vấn và giải quyết tranh chấp thừa kế bao gồm:

 • Tư vấn xác định tính hợp pháp của những thừa kế theo pháp luật và theo di chúc;
 • Tư vấn xác định những di sản hợp pháp và không hợp pháp theo quy định của pháp luật;
 • Tư vấn trình tự, thủ tục khởi kiện, thời hiệu khởi kiện, điều kiện khởi kiện, tư cách chủ thể và hỗ trợ soạn đơn khởi kiện đến cơ quan có thẩm quyền theo quy định;
 • Theo dõi, tham gia tố tụng với tư cách là người đại diện theo ủy quyền nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng trong suốt quá trình tố tụng.

4. Dịch vụ tư vấn thừa kế có yếu tố nước ngoài

Trong điều kiện hội nhập quốc tế hiện nay đã tạo điều kiện cho nhiều quan hệ xã hội vượt ra khỏi phạm vi quốc gia, trong đó có quan hệ thừa kế có yếu tố nước ngoài. Thừa kế được xem là thừa kế có yếu tố nước ngoài nếu thuộc các trường hợp sau:

 • Người để lại di sản là người nước ngoài hoặc người Việt nam định cư ở nước ngoài;
 • Người thừa kế tài sản là người nước ngoài hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài;
 • Tài sản thừa kế ở nước ngoài.

Đã có rất nhiều trường hợp người khai nhận di sản gặp khó khăn trong các thủ tục khai nhận di sản, đặc biệt thường gặp đối với việc xác lập quyền sở hữu tài sản là bất động sản tại Việt Nam. Đến với Dịch vụ tư vấn thừa kế có yếu tố nước ngoài của Pháp Luật Toàn Dân, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ tất cả các vấn đề liên quan để giúp Quý khách hàng tiết kiện tối đa thời gian và công sức đi lại. Dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

 • Tư vấn xác định những người được hưởng quyền thừa kế theo quy định;
 • Tư vấn quyền và nghĩa vụ của những người hưởng thừa kế có yếu tố nước ngoài;
 • Tư vấn về hàng thừa kế và diện thừa kế;
 • Tư vấn xác định phần di sản chia theo pháp luật hoặc theo di chúc;
 • Tư vấn xác lập quyền sở hữu của các thừa kế đối với tài sản là bất động sản tại Việt Nam (nhà cửa, đất đai, …)
 • Tư vấn các vấn đề khác liên quan.

Sau khi hoàn thành dịch vụ, nếu có bất cứ vấn đề phát sinh, Pháp Luật Toàn Dân cam kết vẫn tiếp tục tư vấn và hỗ trợ Quý khách hàng tận tình, mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi:
PHÁP LUẬT TOÀN DÂN _ TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ
Hotline/zalo: 0909 36 47 49
Địa chỉ trụ sở chính: 47-49 Lam Sơn, P.2, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.
Văn phòng đại diện: 9D6 đường DN3, KDC An Sương, P. Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.
Website: phapluattoandan.com
Mail: info@phapluattoandan.com