TỪ 1/7/2022, MỨC LƯƠNG CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG THEO GIỜ TẠI HÀ NỘI VÀ TP.HỒ CHÍ MINH TỐI THIỂU TỪ 22.500 ĐỒNG/ GIỜ

Cụ thể, theo Nghị định 38/2022/NĐ-CP , có một số thay đổi về mức lương theo giờ tại địa bàn Hà Nội, TP.HCM áp dụng lương tối thiểu vùng từ ngày 01/7/2022 như sau:

– Mức lương tối thiểu giờ là mức lương thấp nhất làm cơ sở để thỏa thuận và trả lương đối với người lao động áp dụng hình thức trả lương theo giờ, bảo đảm mức lương theo công việc hoặc chức danh của người lao động làm việc trong một giờ và hoàn thành định mức lao động hoặc công việc đã thỏa thuận không được thấp hơn mức lương tối thiểu giờ.

– Do các quận, huyện, thị xã tại Hà Nội thuộc vùng I, II nên lương làm thêm giờ tại Hà Nội được tính như sau:
– Lương làm thêm theo giờ tại Hà Nội:
*Vùng I có mức lương làm thêm giờ là 22.500 đồng/giờ, bao gồm:
+ Các quận: Ba Đình, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Đống Đa, Hà Đông, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm, Tây Hồ, Thanh Xuân.
+ Các huyện: Gia Lâm, Đông Anh, Sóc Sơn, Thanh Trì, Thường Tín, Hoài Đức, Thạch Thất, Quốc Oai, Thanh Oai, Mê Linh, Chương Mỹ.
+ Thị xã Sơn Tây
*Vùng II có mức lương tối thiểu là 20.000 đồng/giờ, bao gồm các huyện Ba Vì, Đan Phượng, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Ứng Hòa, Mỹ Đức.

Lương làm thêm theo giờ tại TP HCM
*Vùng I có mức lương làm thêm giờ là 22.500 đồng/giờ, bao gồm:
+ Thành phố Thủ Đức;
+ Các quận: Quận 1, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Bình Thạnh, Tân Phú, Tân Bình, Bình Tân, Phú Nhuận, Gò Vấp.
+ Các huyện Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè.
*Vùng II (huyện Cần Giờ) có mức lương làm thêm giờ là 20.000 đồng/giờ.
Như vậy, kể từ ngày 01/7/2022 sẽ bắt đầu áp dụng mức lương tối thiểu giờ cho người làm thêm, bán thời gian theo giờ theo quy định mới tại Hà Nội và TP HCM.
Nguồn: Báo Người Lao Động

 

 

0 0 votes
Article Rating