VKS TỐI CAO TRUY TỐ VỤ CẤP BẰNG GIẢ TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÔNG ĐÔ

Theo cáo trạng, Đại học Đông Đô chưa làm thủ tục đề nghị và chưa được Bộ GD&DDT cho phép đào tạo văn bằng 2, trong đó có ngàng tiếng anh.

Quá trình tuyển sinh đào tạo, Trần Khắc Hùng (hiện đang bỏ trốn, chủ tịch HĐQT trường) thấy nhiều người có nhu cầu lấy văn bằng 2 ngôn ngữ anh nên đã lượi dụng chức vụ, quyền hạn để chỉ đại ban giám hiệu, Viện Đào tạo liên tục, Viện 4.0…thực hiện cấp văn bằng 2 giả của hệ chính quy ngành ngôn ngữ anh cho nhiều người có nhu cầu lấy bằng không qua tuyển sinh, đào tạo theo quy định.

Từ tháng 04/2018 đến tháng 03/2019, Hùng và đồng phạm đã làm, cấp bằng, giấy chứng nhận giả cho 431 trường hợp, thu lợi bất chính hơn 7,1 tỷ đồng.

Cơ quan điều tra đã làm rõ 210 trường hợp được cấp văn bằng, giấy chứng nhận giả và đã được sử dụng. Còn 221 trường hợp chưa xác định được nơi cư trú, đơn vị công tác.

Trong số các bị can, ông Dương Văn Hòa với chức vụ, quyền hạn là hiệu trưởng Trường Đại học Đông Đô, biết rõ việc làm và cấp văn bằng 2 tiếng Anh không qua tuyển sinh, đào tạo là vi phạm pháp luật.

Ngoài ra, hai bị can Trần Kim Oanh Lê Ngọc Hà (đều là cựu phó hiệu trưởng Trường Đại học Đông Đô) cùng bị cáo buộc đồng phạm về tội giả mạo trong công tác.

Bị can còn chỉ đạo cấp dưới làm giả bản photo quyết định về việc công nhận thí sinh trúng tuyển đại học hệ văn bằng 2 ngành tiếng Anh để làm thủ tục mua phôi bằng tại Bộ GD&ĐT…

Năm 2018, đoàn kiểm tra số 1 của Bộ GD&ĐT đã làm việc nhưng không phát hiện được Trường Đại học Đông Đô chưa được phép đào tạo văn bằng 2 tiếng Anh. Bộ này cũng chưa thực hiện đầy đủ trách nhiệm trong quản lý việc thực hiện quy chế tuyển sinh, quy chế đào tạo, chưa chỉ đạo kịp thời công tác thanh tra, kiểm tra hoạt động đối với Trường Đại học Đông Đô theo đúng quy định…

Do đó, cơ quan điều tra đã có công văn kiến nghị bộ trưởng Bộ GD&ĐT xem xét, xử lý nghiêm đối với các cá nhân có trách nhiệm theo quy định của pháp luật và chỉ đạo khắc phục sai phạm.

Nguồn: PLO

0 0 votes
Article Rating