ĐƯỢC RÚT HỒ SƠ ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP KHI ĐANG NỘP HAY KHÔNG?

Doanh nghiệp khi thực hiện các thủ tục liên quan đến hoạt động đăng ký kinh doanh (thành lập doanh nghiệp, thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện…) sẽ vì nhiều lý do khác nhau mà không muốn tiếp tục thực hiện thủ tục này nữa. Vì đây là ý chỉ chủ quản của người đăng ký doanh nghiệp, có thể là do nội bộ doanh nghiệp hoặc việc đăng ký bị sai so với mong muốn của doanh nghiệp.

Trong quá trình đăng ký doanh nghiệp thì doanh nghiệp nhập thông tin đăng ký gửi tới cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, lúc này thì hồ sơ đang trong giai đoạn được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét. Doanh nghiệp có thể dừng thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp khi hồ sơ đăng ký doanh nghiệp khi đáp ứng các điều kiện được quy định tại khoản 5 Điều 32 Nghị định 01/2021/NĐ-CP:

  • Hồ sơ đăng ký đang ở trạng thái chưa chấp thuận trên Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp;
  • Có văn bản đề nghị dừng thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp gửi đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đã nộp hồ sơ.

Thủ tục nộp hồ sơ rút hồ sơ đăng ký doanh nghiệp: Doanh nghiệp chỉ cần nộp giấy đề nghị dừng thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp theo Phụ lục II-9 Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT. Doanh nghiệp nộp hồ sơ tại Bộ phận một cửa của Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở KH&ĐT (Phòng ĐKKD) tỉnh/ thành phố nơi chi nhánh đặt trụ sở chính; hoặc nộp hồ sơ trực tuyến qua mạng điện tử tại Cổng Thông tin Đăng ký doanh nghiệp Quốc gia (Đối với Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh bắt buộc nộp qua mạng).

PHÁP LUẬT TOÀN DÂN _ TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ
Hotline/zalo: 0909 36 47 49 Địa chỉ trụ sở chính: 47-49 Lam Sơn, P.2, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.
Văn phòng đại diện: 9D6 đường DN3, KDC An Sương, P. Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.
Website: phapluattoandan.com
Mail: info@phapluattoandan.com

0 0 votes
Article Rating